Khá nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn ngân hàng để giải ngân tài chính hiện tại, Thể nhưng không phải cá nhân nào có nhu cầu vay tiền cũng được ngân hàng hỗ trợ bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với bài viết này, bạn đọc sẽ rõ hơn vấn đề đó.

Đầu tiên, phải nhắc đến khái niệm vay tín chấp là gì? đây là hình thức vay khá mới mẻ, đối tượng đi vay sẽ không cần mang tài sản giá trị nào ra thế chấp, ngân hàng cho vay dựa trên uy tín của người đi vay thông qua việc có bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động hay thẻ tín dụng hạn mức 15 triệu.

Ngân hàng sẽ căn cứ vào điều kiện của mỗi cá nhân mà sẽ đưa ra quyết định vay bao nhiêu, lãi suất tính như thế nào?

1. Thu nhập hàng tháng

Những khách hàng đang đi làm hưởng lương thì khi chọn vay tín chấp lương, ngân hàng sẽ dựa trên mức thu nhập cố đinh hàng tháng cộng phụ cấp. Còn đối với những cá nhân chọn vay theo bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa trên mức phí đóng bảo hiểm hàng kì, nếu là thẻ tín dụng thì hạn mức của thẻ trên 15 triệu. Bình thường số tiền được hỗ trợ vay sẽ lên gấp 10 lần thu nhập.

2. Đời sống sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt cũng là một yếu tố quan trọng để ngân hàng cân nhắc khoản vay tiền. Nếu 2 người có cùng mức lương nhưng 1 người có hộ khẩu và chưa lập gia đình sẽ được hỗ trợ khoản vay cao hơn người sống nhà thuê, có gia đình và có con. Vì mỗi trường hợp sẽ quyết định số tiền bạn chi tiêu hàng tháng làm bao nhiêu và còn lại bao nhiêu.
Đối với những cá nhân có các tật xấu như hút thuốc, hay nhậu nhẹt…. sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến khả năng xét duyệt hồ sơ.

3. Nợ tín dụng khi vay tín chấp

Đây là điều mà các ngân hàng rất ngại khi cho vay nên điều kiện ban đầu tại các ngân hàng yêu cầu lịch sử CIC phải trong sạch, số tiền nợ phải được thanh toán hết. Ngân hàng sẽ dựa trên số khoản vay thực hiện trước đó tại các đơn vị khác rồi mới đưa ra quyết định cho vay hay không. Thông thường Prudential yêu cầu khác hàng không nợ quá 2 tổ chức tín dụng.
Đây là toàn bộ thông tin về các yếu tố quyết định hạn mức vay tín chấp, Nếu khách hàng có nhu cầu thực sự có thể liên hệ website http://vaytinchap24h.net để biết thêm thông tin.