Hiện nay với số lượng ngân hàng và công ty tài chính mọc lên, cạnh tranh gay dắt về lĩnh vực tài chính cho vay tín chấp nên thủ tục vay vốn khá dễ dàng, nhưng lại không ít khách hàng không tìm hiểu thông tin trước khi vay nên dễ dàng bị loại từ vòng nộp hồ sơ nhưng không biết rõ lý do.

vi-sao-ho-so-vay-tin-chap-tu-choi

Nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp bị từ chối?

Bằng những kinh nghiệm nhiều năm vaytinchap24h.net sẽ nêu một số nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp của khách hàng bị từ chối. Nhưng trước hết hãy cũng tìm hiểu về quá trình thẩm định hồ sơ của ngân hàng.

  • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng về cho nhân viên Scan hồ sơ vay của khách hàng lên hệ thống.
  • Chuyên viên thẩm định tiến hành xem xét hồ sơ của khách hàng
  • Điện thoại cho 2 người để xác định thông tin của khách hàng ( thông  tin 2 người này do khách hàng cung cấp trong hồ sơ vay).
  • Thẩm định nơi làm việc của khách hàng. Nếu khách hàng làm việc tại công ty lớn, nhân viên thẩm định chỉ việc gọi điện xác minh, nếu không ty nhỏ thì phải đến trực tiếp
  • Xác minh nơi ở khách hàng.
  • Cân nhắc các điều kiện của khách hàng để lựa chọn hỗ trợ khoản vay vốn ngân hàng cho phù hợp
  • Ngân hàng sẽ xác minh khoản vay với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với khoản vay đó thi tiến hành làm hồ sơ giải ngân.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến hồ sơ của khách hàng bị từ chối, dưới đây là một số trường hợp hồ từ chối vãn được cứu lại được:

1. Dính nợ xấu khi kiểm tra CIC

Trường hợp này khá nhiều khách hàng gặp phải khi vay vốn ngân hàng. Hình thức vay tín chấp là vay không thế chấp tài sản nào khi vay, lấy uy tín của người đi vay làm căn cứ. Để tránh trường hợp khách hàng không trả nợ đúng hẹn ảnh hưởng đến tài chính ngân hàng được vay lần 2. Hiện tại tất cả ngân hàng và công ty tài chính đều từ chối những khách hàng bị dính nợ xấu CIC.

2. Thông tin khách hàng không rõ ràng

Nhiều khách hàng chưa chuẩn bị tâm lý nên khi bị ngân hàng gọi thẩm đinh lại trả lời sai, không đúng với thật tế hoặc đưa ra thông tin không rõ ràng rất dễ bị trả lại hồ sợ. Nhưng trường hợp này khách hàng vẫn có thể xin phúc khảo lại hồ sơ.

Đối với các khối tài chính Prudential việc phúc khảo vài lần lại dễ dàng hơn nếu như lỗi không quá lớn hoặc nhân viên thẩm định chưa nắm rõ thông tin khách hàng.

Bên cạnh đó khối FE  của VPBank việc thẩm định vay tiêu dùng lại hầu như là không thể, khách hàng phải chờ thời gian 6 đến 8 tháng mới được xét duyệt lại hồ sơ. Khá tốn nhiều thời gian vậy nên khi chọn vay VPBank khác hàng phải cẩn thận, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ tốt nhất là liên hệ với các chuyên viên tư vấn của hệ thống vaytinchap24h.net để được hỗ trợ mà không mất phí dịch vụ, làm tăng khả năng xét duyệt hồ sơ thành công.

Các khách hàng đi vay ắt hẳn đã đủ điều kiện vay tín chấp thì khả năng được xét duyệt là rất cao, nếu có một vài trường hợp khách hàng bị trả hồ sơ mà lỗi không phải vì CIC thì bạn yên tâm, bạn có thể xin phúc khảo lại hồ sơ hoặc có thể chọn một ngân hàng khác đê tiếp tục xử lí hồ sơ vay vốn của Bạn. Hiện tại vay tín chấp Prudential với khâu xét duyệt hồ sơ dễ dàng nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Hệ thống hỗ trợ vay 24h đã giúp hơn 1000 khách hàng làm hồ sơ vay thành công. Nếu bạn tin tưởng chúng tôi hãy liên hệ với chúng tối hoặc để lại thông tin qua hotrovay24h.com@gmail.com . Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn và tư vấn hướng dẫn những lỗi hay gặp phải trong hồ sơ vay của khách hàng và tìm cách giải quyết.