Công ty tài chính Prudential là một trong những công ty tài chính được khá nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng hiện nay với thời gian giải ngân trong 24h. Pru đã triển khai khá nhiều chương trình và gần đây nhất phải kể đến là chương trình vay vốn tín chấp, đến với những khách hàng đang đi làm hưởng lương hoặc tự kinh doanh, buôn bán. Với mỗi chương trình thì thời gian xử lý hồ sơ sẽ khác nhau và quy trình xử lý cũng khác nhau. Nhưng thời gian xử lý khác nhau ở đâu? Quy trình xử lý khác nhau ở chỗ nào? Điều đó sẽ được chúng tôi thông tin ngay sau đây nhằm cung cấp cho bạn đọc những chi tiết cụ thể để có thể tham khảo.

Thông thường quy trình xử lý một bộ hồ sơ vay tín chấp tại Pruddential gồm những bước sau:

1. XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Đây là quá trình vô cùng quan trọng, bắc buộc người đi vay phải điền đầy đủ và chính xác thông tin, bởi ở bước này bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ tiến hàng xem xét các thông tin mà khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng đã cung cấp như: hợp đồng lao động, xác nhận lương, hộ khẩu, xác nhận tạm trú, … Nếu như có vấn đề gì sai sót trong quá trình khách hàng cung cấp thông tin thì ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ thêm sung hồ sơ để có thể làm rõ.

Giải ngân nhanh chóng khi vay tín chấp tại Prudential

Giải ngân nhanh chóng khi vay tín chấp tại Prudential

Thời gian xử lý: Đúng như quy trình thì thời gian xử lý là một ngày. Nếu trong trường hợp khách hàng cần phải bổ sung thêm giấy tờ thì ngân hàng sẽ phải xem xét lại hồ sơ có đủ đầy đủ và chính xác hay không, như vậy thì thời gian xử lý tiếp hồ sơ sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 2 ngày kể từ lúc mà khách hàng bổ sung thêm hồ sơ.

2. XÁC MINH THỰC TẾ

Sau khi đã hoàn thành xong quy trình thẩm định hồ sơ vay vốn tiếp, theo đó ngân hàng cần phải tiền hành thẩm định thực tế thông tin khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để kiểm tra xem những gì mà khách hàng đã điền có đúng hay không, việc thẩm định thực tế bao gồm: thẩm định tại nhà và tại đơn vị khách hàng đang hoạt động.

Thẩm định nơi cư trú: Nếu như trong trường hợp khách hàng vay tín chấp HCM và tại nơi cư trú khách hàng có sử dụng điện thoại cố định thì ngân hàng sẽ trực tiếp gọi điện thoại để xác minh xem thông tin có chính xác hay không. Tuy nhiên đó chỉ là đối với những khách hàng đang cư trú tại Tp.Hồ Chí Minh mà thôi, còn đối với những trường hợp khác bắt buộc ngân hàng phải xuống xác minh thực tế tận nơi khách hàng đang có nhu cầu vay vốn đang sinh sống.

Thẩm định công ty: Xét về mặt này, Prudential sẽ xem xét coi thử công ty của người vay có nằm trong danh sách những công ty mà Pru ưu đãi hay không, nếu như phòng nhân sự tại công ty người vay đang làm có thể cung cấp thông tin về khách hàng cho ngân hàng biết thì chỉ cần thẩm định qua số điện thoại là được. Ngoài ra trong những trường hợp khác, ngân hàng vẫn phải xuống tận nơi để xác minh thông tin thực tế tại công ty mà khách hàng đang làm việc.

Thời gian xử lý: Trong khoản thời gian từ 1 đến 2 ngày. Nhưng trong trường hợp gặp trường hợp thẩm định (vd: gọi điện không người nghe máy, nhà không có số…) ngân hàng sẽ phải tiến hàng thẩm định lại 1 lần nữa trong khoảng thời gian 1-2 ngày sau đó.

3. KÝ HỢP ĐỒNG VAY TÍN CHẤP

Sau các quá trình thẩm định hồ sơ và xác minh thông tin của khách hàng đã chính xác hoàn toàn thì ngân hàng sẽ bước vào quá trình duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân  và ký hợp đồng. Trong quá trình này công ty tài chính Prudential sẽ mời khách hàng đến văn phòng để tiến hành đối chiếu hồ sơ gốc và có thể ký hợp đồng giải ngân. Nếu như trong trường hợp nhà khách hàng ở xa, Pru sẽ cho nhân viên đem hợp đồng xuống tận nơi cư trú của khách nhàng để đối chiếu hồ sơ gốc và ký hợp đồng giải ngân.

Thời gian xử lý: Thời gian thực hiện quá trình này là 1 ngày. Khách hàng sẽ có thể nhận được khoản vay qua tài khoản của mình trong vòng 24h kể từ khi ký hợp đồng giải ngân.

Nói tóm lại, vay tín chấp Prudential giải ngân nhanh chóng trong 24h đối với những khách hàng đang cư trú tai Tp.Hồ Chí Minh và có số điện thoại bàn cố định. Còn đối với những trường hợp khác, thời gian trung bình để xử lý là khoản từ 2 đến 3 ngày nếu không xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình thẩm định.