Anh Hưng đang là nhân viên kinh doanh của một công ty TNHH với mức thu nhập hàng tháng là 4.9 triệu đồng/ tháng. Đang có nhu cầu mua một chiếc xe gắn máy đễ hỗ trợ cho công việc của mình, mức  thu nhập như thế này trong 1 năm qua anh vẫn chưa đủ khả năng để chi trả. Có một vài người bạn khuyên anh nên chọn hình thức vay tiêu dùng tín chấp, anh thắc mắc không biết với mức lương 4.9 triệu đồng/tháng có thể vay tín chấp tại ngân hàng được không? Vay tại ngân hàng nào và thủ tục ra sao?

Vay tín chấp là loại hình vay tín dụng khá mới mẻ, chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trước đây. Các cá nhân đang muốn vay tiền chi trả cho các vấn để mua sắm, sửa nhà, mua xe,..Khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập hợp pháp nếu ngân hàng xem xét đủ khả năng trả nợ thì sẽ hỗ trợ vay tín chấp mà không cần thế chấp tài sản. Hình thức này vay chỉ dựa trên uy tín của người đi vay nên mức rộ rủi ro khá cao chính vì thế khách hàng nên lưu ý về mức lãi suất vay tín chấp là không thấp.

Vay tín chấp thu hút khách hàng với ưu điểm:

Không có tài sản đảm bảo: Đây là lý do mà khiến người tiêu dùng yêu thích nhất bởi các gói dịch vụ vay tín chấp đều không cần thế chấp tài sản vẫn có thể vay vốn ngân hàng được (thuận lợi cho những cá nhân không có tài sản).

Thời gian không cố định: các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng đều đưa ra thời gian vay cho khách hàng lựa chọn: ngắn hạn, dài hạn và trung hạn nằm với mốc thời gian từ khoảng 6 tháng đến 60 tháng.

Điều kiện hỗ trợ vay dễ dàng: nếu khách hàng đáp ứng được mức thu nhập mà ngân hàng đưa ra và không dính nợ CIC từ nhóm 2 trở lên.

Thủ tục đơn giản: 1-3 ngày tính từ thời điểm nhận hồ sơ khách hàng sẽ có câu trả lời cho hồ sơ của bạn được vay vốn hay không được vay vốn. Chuẩn bị hồ sơ vay tốn cũng khá đơn giản: chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 tại khu vực vay vốn + CMND+ bảng lương,… Khách hàng chỉ chỉ cần bổ sung thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên một năm nếu vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng có hạn mức tối thiểu 15 triệu nếu chọn vay theo thẻ tín dụng.

Mức lương dưới 5 triệu vay tín chấp tại ngân hàng nào?

Với câu hỏi của anh Hưng thì mức lương 4.9 triệu đồng/ tháng có thể vay tín chấp tại ngân hàng nào? Tại khu vực Đà nẵng, với mức thu nhập từ 4 triệu trở lên đã đủ điều kiện vay tín chấp Prudential Đà Nẵng với điều kiện như sau:

 • Có độ tuổi từ 21 – 55 đối với Nữ và 60 đối với Nam
 • Là CBNV/CB quản lý đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty NHHH, cổ phần, VPĐD,…
 • Thời gian làm việc tại cơ quan hiện tại 12 tháng trở lên
 • Có hộ khẩu/ KT3 cùng địa bàn với Ngân hàng hoạt động
 • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 24 tháng trở lên
 • Có mức thu nhập ổn định tối thiểu 3-10 triệu
 • Lương chuyển khoản qua ngân hàng hoặc tiền mặt

Thủ tục chuẩn bị vay tín chấp tại Prudential

 • 01 CMND
 • Hộ khẩu hoặc KT3 photo không cần công chứng
 • 01 Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác có bảo hiểm y tế
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất(chọn vay theo lương)
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm (chọn vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ)
 • Thẻ tín dụng(chọn vay theo thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu 15 triệu)

Khách hàng nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn vay vốn ngân hàng theo kiểu tín chấp. Nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng để lại câu hỏi tại mail hotrovay24h.com@gmail.com hoặc liên hệ hotline để được  tư vấn nhanh chóng và miền phí