Ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đưa ra mức thu nhập 3 triệu mới đủ điều kiện vay vốn tín chấp, nhưng với những người lao động thì mức lương lại dưới 3 triệu, liệu rằng có thể đăng ký vay tín chấp theo lương được không?

Theo thống kê trong những năm gần đây, Nhà nước đã tăng mức lương cơ bản để người dân dễ sống, bớt khó khăn hơn. Nhưng nếu xét về mặt bằng chung, với nền kinh tế thị trường biến động giá cả leo thang thì thu nhập cá nhân vẫn thấp hơn so với chi phí sinh hoạt vì thế số lượng người có thu nhập thấp có nhu cầu vay vốn ngày càng tăng.

Để giảm tình trạng rủi ro và nợ xấu xảy ra ngân hàng ngày càng siết chặt điều kiện vay vốn tiêu dùng với quy định người đi vay phải có mức lương trên 3 triệu. Có nhiều trường hợp khách hàng làm việc tại công ty, có hợp đồng đầy đủ và mức thu nhập chỉ có 2.5 triệu/tháng. Các khách hàng đó muốn vay tín chấp qua lương phải làm sao?

Chị Oanh 40 tuổi- một khách hàng đang cần vay tín chấp theo lương cho biết:”Tôi làm công nhân công ty tại Đà Nẵng được 1 năm, có hợp đồng lao động và tham gia chế độ bảo hiểm lao động đây đủ nhưng mức lương cố định của tôi rất thấp 2.9 triệu/tháng. Tôi đang cần tiền sửa lại nha, nhưng theo tôi được thông tin mức lương dưới 3 triệu không thể vay vốn tiêu dùng tín chấp. Hệ thống giúp thôi trả lời câu hỏi?”

Không riêng gì chị Oanh mà nhiều trường hợp khác hàng làm nhân viên văn phòng chỉ với mức thu nhập dưới 3 triệu cũng có nhu cầu vay tín chấp. Những trường hợp này khá khó khăn trong việc vay vốn bởi các ngân hàng đang áp dụng cho vay tín chấp qua lương với điều kiện thu nhập tối thiểu 3 triệu/tháng. Nhiều ngân hàng lại gắt gao hơn với thu nhập 6-8 triệu . Vậy nhu cầu vay vốn với thu nhập dưới 3 triệu hiện tại vẫn chưa có hướng giải quyết.

Hệ thống chúng tôi xin thông tin tới chị Oanh và các khách hàng rằng: Chỉ cần chứng minh được thu nhập 3 tháng gần nhất với thu nhập 3 triệu/ tháng bằng sao kê của ngân hàng hoặc bảng lương có xác nhận của công ty là được. Với kinh nghiệm mà vaytinchap24h.net được biết hiện nay chỉ có ngân hàng VPBank cho vay tín chấp theo lương với mức thu nhập 3 triệu, 3.5 thì có vay tín chấp Prudential. Hiện tại thì chị Oanh vẫn chưa đủ điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng và công ty tài chính nào?

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý kĩ điều này: ngân hàng yêu cầu mức lương nghĩa là tổng thu nhập hàng tháng  chứ không phải là mức lương cơ bản. Vậy chị Oanh đang làm công nhân hoặc các khác hàng khác có trường hợp tương tự có thể xin bản kê lương hoa hồng và lương phụ cấp hoặc lương tăng ca, có nhiều khách hàng nhờ những lưu ý nhỏ này lại đủ điều kiện vay tín chấp.

Tóm lại với mức thu nhập 3 triệu/ tháng khách hàng mới đủ điều kiện vay tiêu dùng theo lương. Lí do này sẽ giúp cho người đi vay đủ tiền chi trả nợ mà các khoản sinh hoạt không bị ảnh hưởng. Khi có nhu cầu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ miến phí.