Trong thời điểm nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ các ngân hàng liên tục tung ra các chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng ưu đãi về lãi suất và thủ tục vay ngày càng đơn giản. Với khâu không thế chấp tài sản, được khá nhiều khách hàng lựa chọn để giải ngân khi cần vốn.

Qua quá trình nghiên cứu vaynhanh24h.net thấy được người tiêu dùng luôn có nhu cầu vay vốn tiêu dùng với khoản hỗ trợ vay không lớn lắm đa số các khách hàng đều lựa chọn khoản vay từ 40-70 triệu. Nhưng nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết ngân hàng nào hỗ trợ vay tín chấp 40 triệu trở lên , mức lãi suất thấp mà thời giản giải ngân nhanh chóng.

Mỗi ngân hàng có một cơ chế hoạt động theo 1 chủ trương, chính sách riêng vì thế áp dụng với những mức lãi suất và thủ tục vay tín chấp hoàn toàn không giống nhau. Một số ít ngân hàng chỉ với vài giấy tờ cùng điều kiện vay dễ dàng thì đã có thể áp dụng vay nhưng với mức lãi suất cao hơn 1 chút so với các ngân hàng lãi suất thấp mà thủ tục rườm rà, quy trình thẩm định vay vốn phức tạp.

Theo chúng tôi được biết. Hầu như những khách hàng đi vay thường không làm trong lĩnh vực tài chính nên việc chuẩn bị được mọt bộ hồ sơ không sai sót đúng chuẩn thì rất khó khăn. Nên khả năng được vay với lãi suất thấp là rất ít.

Một khách hàng đã sử dụng dịch vụ vay tín chấp Quảng Nam chia sẽ:”Tôi đang vay tín chấp Prudential với số tiền khoảng 40 triệu tại công ty tài chính prudential  với mức lãi là 0.88%, mức lãi xấp xỉ gần bằng với ngân hàng nhưng thủ tục vay lại khá đơn giản. Quy trình thẩm định và giải ngân chỉ trong vòng 2-3 ngày”.

Anh Hưng chuyên viên tư vấn công ty tài  chính Prudential cũng cho  biết thêm:”Hiện tại  Prudential đang hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với nhiều gói dịch vụ vay tín chấp theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo thẻ tín dung mức hỗ trợ vay từ 10-70 triệu, khách hàng chỉ cần chuẩn bị vài giấy tờ đơn giản, đã có thể dược vay vốn tại các khu vực Prudential hỗ trợ : TP.HCM, Bình Dương, Quảng Nam,…. Khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập, và không cần sự bảo lãnh của bất kì ai. Ngoài ra Prudential vẫn chấp nhận cho những khách hàng nhận lương bằng tiền mặt vay vốn tiêu dùng“.

Một số ngân hàng lớn hiện nay như Vietcombank, Viettinbank, Techcombank có mức lãi suất vay vốn rất ưu đãi nhưng lại khá khắt khe trong khâu thủ tục và kiểm duyệt. Ngân hàng này chỉ hỗ trợ cho những khách hàng có mức lương cao từ 8 triệu trở lên  và áp dụng với lương chuyển khoảng, Những khách hàng ngoại trú thì ngân hàng hoàn toàn không hỗ trợ.

Với những khoản vay nhỏ lẽ, từ 40 triệu đồng, khách hàng thường chọn vay tín chấp tại các công ty tài chính mặc dù mức lãi suất có nhích hơn 1 xí nhưng thay vào đó thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh. Thay vì chọn mức lãi suất ưu đãi hơn mà khả năng được hỗ trợ vay là rất thấp.

Với những gì mà Hỗ trợ vy 24h thông tin đến khách hàng, hi vọng khách hàng sẽ đưa ra được cho mình lựa chọn đúng phù hợp với thực trạng của bản thân. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng gửi thông tin về hotrovay24h.com@gmail,com để được tư vấn nhanh gọn.