Vay tín chấp là khoản vay giải ngân nhanh chóng với mức hỗ trợ vay không lớn bằng hình thức vay tín chấp tài sản. Vì mức vay nhỏ nên không đảm bảo được tiêu dùng,  nhiều cá nhân đang nghĩ đến hình thức vay một lúc 2 ngân hàng, nhưng điều này không phải dễ dàng vì mỗi ngân hàng hoặc công ty tài chính luôn đặt ra tiêu chí vay an toàn và xét trên khả năng chi trả của khách hàng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hay công ty tài chính đang đơn giản hóa các thủ tục cũng như điều kiện vay tín chấp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

dang-vay-vpbank-chua-hoan-tra-xong-no-co-the-vay-them-tai-prudential-khong (2)

Có thể vay tín chấp 2 bên không?

Một khách hàng đặt ra câu hỏi “Hiện tôi có KT3 được 6 tháng tại Hà Nôi, đang cần khoản vay 20 triệu với mức lương 10 triệu bằng tiền mặt. Nhưng tôi đã có khoản vay tại VPBank 30 triệu và vay được 5 tháng rồi thanh toán đúng hạn. Vậy tôi có thể vay vốn tiếp được không?”

Hiện tại các công ty tài chính đặc biệt là Prudential đang hỗ trợ người tiêu dùng vay không thế chấp hình thức 2 bên nhưng mỗi cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra.

 •  Công ty, doanh nghiệp TNHH, TNHH MTV, DNTN của Việt Nam phải có thời gian thành lập lớn hơn 3 năm, vốn điều lệ lớn hơn 5 tỷ. Với những công ty không chứng minh được vốn điều lệ thì yêu cầu công ty đó có thời gian thành lập trên 5 năm.
 • Nếu là công ty nhà nước hoặc 100% vốn đầu tư nước ngoai thì thời gian thành lập 6 tháng trở lên và vốn điều lệ phải trên 9 tỷ,  thành lập trên 3 năm không cần chứng minh vốn điều lệ.
 • Mã số thuế của công ty phải là ưu tiên nếu không phải ưu tiên thì phải kiểm tra khả năng trả nợ và kèm theo có thẻ bảo hiểm y tế.
 • Cá nhân phải có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên đối với khách hàng dưới 25 tuổi.

Bạn cần kiểm tra xem thời gian thời gian thành lập của công ty mình đang làm việc cũng như các vấn đề liên quan khác, nếu đáp ứng đủ điều kiện trên thì khả năng bạn được cho vay 2 bên rất cao.

Thủ tục chuẩn bị vay tiêu dùng

 1. Bản sao CMND còn hiệu lực (dưới 15 năm)
 2. Bản sao giấy phép lái xe/hoặc passport/hoặc thẻ nhân viên của công ty hiện tại/ hoặc bằng cấp có ảnh/ hoặc sơ yếu lý lịch có ảnh KHÔNG QUÁ 30 ngày
 3. Bản sao thẻ bảo hiểm y tế/ hoặc sổ BHXH/ hoặc bảo hiểm của công ty Bảo Việt và Bảo Minh (do Công ty đang làm việc mua) (Lưu ý: đối với công ty không ưu tiên)
 4. Bản sao hợp đồng lao động/hoặc quyết định công tác/quyết định biên chế
 5. Bản sao giấy xác nhận mức lương (Lưu ý: đánh máy)
 6. Bản sao sổ hộ khẩu thường trú
 7. Mẫu đơn xin vay vốn theo mẫu của Prudential (Tải mặt trước và mặt sau)

Khi khách hàng có vấn đề về thủ tục cũng như vấn đề lãi suất laĩ suất hãy liên hệ với thống cho vay tín chấp 24h để được hỗ trợ nhanh nhất.