Người dân rất vui mừng vì ngày nay áp lực tài chính đã được giảm bớt không còn gặp phải tình trạng đi mua sắm mà tiền không đủ thanh toán. Nhưng một vài vấn đề vẫn còn tồn tại đó là vay tiền tín chấp quá đơn giản nên ngân hàng đưa ra nhiều điểm khắt khe để ngăn chặn nợ xấu diễn ra.

Một vài khách hàng đi làm hồ sơ vay tiền nhưng lại bị ngân hàng từ chối vì lí do bị dính nợ ngân hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích trường hợp của một bạn khách hàng tên Mai:”Xin chào vaytinchap24h.net, hiện nay tôi đang cần tiền gấp nên mún vay tiền trả góp tuy nhiên khi làm hồ sơ nộp cho ngân hàng VPbank thì bị từ chối vì dính nợ xấu. Nhưng trước giờ tôi chưa vay tiền lần nào tại sao lại xảy ra vấn đề như vậy? “

nguoi-than-dinh-no-xau-ngan-hang-nao-chap-nhan-vay-von

Người thân dính nợ xấu nơi nào chấp nhận vay vốn

Chuyện này thực sự không phải là trường hợp hiếm gặp, ngày nay các ngân hàng hỗ trợ vay tiền tín chấp đưa ra một điều kiện ràng buộc mà nhiều khách hàng không lưu tâm cho lắm đó là việc ảnh hưởng của người thân trong gia đình dính nợ xấu.

Nợ xấu là gì mà có sức tác động đến vậy? Đây là trường hợp người đi vay bị ngân hàng đánh giá là thanh toán nợ quá hạn hay nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ. Nợ xấu được chia thành 5 nhóm phù hợp, thông thường nằm trong nợ nhóm 2 sẽ bị từ chối vay tiền.

xem thêm: Danh sách nợ xấu

Hơn nữa khách hàng lại chọn vay tiền tại VPBank thì đơn vị này luôn yêu cầu photo nguyên cuốn hộ khẩu hay KT3 để bên công ty tiến hành kiểm tra toàn bộ thân nhân trong gia đình có nằm trong danh sách CIC hay không. Nếu bất kì người thân nào có tên trong hộ khẩu thuộc nợ nhóm 2 sẽ bị từ chói hồ sơ vay ngay lập tức.

LÝ GIẢI NGƯỜI THÂN DÍNH NỢ XẤU KHÔNG ĐƯỢC VAY TIỀN

Việc từ chối như vậy là đường nhiên vì trong hồ sơ đi vay thể hiện việc người thân không có khả năng trả tiền thì phía ngân hàng sẽ nghi ngờ cá nhân này đang đi vay tiền giùm cho  người thân. Khiến mức vay này độ rủi ro khá cao vì hình thức này là không thế chấp bất kì tài sản nào với những trường hợp rủi ro cao và mất vốn thì không chấp nhận cho vay

Vì thế, trước tiên muốn giải ngân thì phải tất toán xong hợp đồng của người thân rồi phải đợi thêm thời gian 3 năm khi CIC xóa hết nợ xấu lúc đó hồ sơ của bạn mới được chấp nhận.

Chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình rằng khi đi vay tiền tín chấp hãy lên kế hoạch trả nợ thích hợp nhất để không bị ngân hàng gán vào CIC làm ảnh hưởng đến những lần vay tiếp theo.

Nếu cần thêm thông tin khác hãy truy cập http://vaytinchap24h.net/ để biết thêm chi tiết