Theo đánh giá, số lượng công ty tư nhân mọc lên hiện nay khá đông không chỉ ở thị trường Hà Nội hay HCM mà cả khu vực Đà Nẵng cũng vậy. Hơn nữa, không phải cá nhân nào cũng đủ điều kiện làm việc ở công ty nhà nước vì khá khắc khe nên lựa chọn làm việc công ty tư nhân chiếm số lượng lớn. Kéo theo đó nhu cầu đi vay tiền theo lương cũng trên đà tăng mạnh.

Khá nhiều khách hàng đang công tác tại công ty tư nhân trong thời gian rất ngắn mà lại có nhu cầu vay tiền lại băn khoăn không biết ngân hàng nào hỗ trợ? và phải làm những gì mới có thể được giải ngân?

thu-tuc-vay-tin-chap-cong-ty-tu-nhan

Làm việc công ty tư nhân vay tín chấp như thế nào?

Ngân hàng Seabank, DongAbank, VPbank, ACB, và một vài công ty tài chính đang nỗi trội trong thị trường cho vay tín chấp ngân hàng với các sản phẩm vay tiền theo bảo hiểm nhâm nhân thọ, vay theo lương,…Tuy nhiên để đưa ra quyết định giải ngân cho một bộ hồ sơ thì ngân hàng sẽ phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Mỗi khách hàng lại có nhu cầu vay tiền cho một mục đích riêng kể cả người thu nhập cao, thấp làm việc cho nhà nước hay tư nhân. Nên khi tiến hành thẩm định thì ngân hàng đưa 2 tiêu chí mức thu nhập và nơi công tác  là quan trọng hàng đầu. Thông thường với những công ty lớn độ uy tín và mức độ đảm bảo công việc sẽ cao kéo theo rủi ro xảy ra được giảm xuống.

Với các ngân hàng  Seabank, DongAbank, ACB thì việc chấp nhận giải ngân công ty tư nhân rất khó khăn. Nhưng ngược lại tại đơn vị VPbank thì mọi khách hàng công tác ở công ty tư nhân hầu như đều có cơ hội được vay như các doanh nghiệp khác. Với mức lãi suất hỗ trợ là 1.66%, 2.17% hay 2.92% tùy vào tình trạng của mỗi cá nhân đi vay.

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ VAY TÍN CHẤP CÔNG TY TƯ NHÂN

  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Mẫu tín chấp lương tại VPbank
  • Bản hợp đồng lao động có thời gian làm việc tại công ty trên 3 tháng
  • Ảnh thẻ 3×4 hay 4×6 đều được chấp nhận

Điều kiện được ngân hàng hỗ trợ vay khá đơn giản chỉ cần có thời gian làm việc ở công ty hiện tại trên 3 tháng và áp dụng với thu nhập từ 3 triệu trở lên. Ngoài ra hệ thống còn chấp nhận giải ngân cho trường hợp khách hàng không có hợp đồng lao động.

Nguồn: http://vaytinchap24h.net/