Chắc hẳn không phải bây giờ mà quá khứ cũng như tương lai người tiêu dùng khi có nhu cầu vay vốn tiêu dùng vẫn đang chưa biết lựa chọn vay tiền tín chấp hay chọn vay thế chấp. Cũng cuất phát từ nguyên nhân chưa phân biệt được sự khác  nhau giữa 2 kiểu vay này hoặc đôi khi có nhiều khách hàng cũng hiểu nhưng chưa nhận biết được mục đích cũng như nhu cầu của bản thân sử dụng gói vay nào là phù hợp.

Với bài viết này kênh tư vấn vaytinchap24h.net sẽ cho khách hàng biết được khi nào nên chọn vay tín chấp và khi nào chọn vay thế chấp ngân hàng để tránh trường hợp chọn nhầm dẫn đến các tình trạng đáng tiếc không giải ngân được.

VAY TÍN CHẤP

vay-tin-chap-hay-vay-the-chap

Chọn vay tín chấp cho khoản vay tiêu dùng

Đúng với cái tên gọi của nó, vay tín chấp không dùng bất cứ tài sản gì để thế chấp, chỉ dựa trên một thứ vô hình đó là uy tín của người đi vay, nghe có vẻ đơn giản nhưng hình thức này lãi suất khá cao và cần bạn chứng minh thu nhập của bản thân. Với nhiều gói vay tiền bạn có thể lựa chọn phù hợp với tình trạng cá nhân của mình: vay tín chấp lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hay vay theo thẻ tín dụng.

VAY THẾ CHẤP

là sử dụng những tài sản có giá trị như sổ đỏ, nhà ở hay các tài sản khác có giá trị. Thông thường ngân hàng sẽ ưu tiên cho những cá nhân đi vay tiền thế chấp vì độ rủi ro không cao nên số tiền được vay sẽ cao và mức lãi suất cũng tương đối thấp.

KHI NÀO NÊN CHỌN VAY TÍN CHẤP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích vay tiền của bạn là gì nếu như với tiêu dùng thì số tiền rất ít vài chục triệu thì lựa chọn vay tiền tín chấp là khả quan. Số tiền đi vay sẽ không nhiều lắm nên mức lãi suất tương ứng cũng tương đối nhẹ, hơn nữa các thủ tục đi vay tiền khá đơn giản và giải ngân nhanh không phải mất nhiều thời gian kiểm tra, xác thực tài sản chỉ cần 3-5 ngày sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng

Nếu như với số tiền lớn như mua nhà, kinh doanh với số tiền lên 4, 5 trăm triệu thì bạn nên chọn vay thế chấp theo đó phải có tài sản có giá trị tương ứng với giá trị số tiền được vay. Thì sẽ được hưởng lãi suất thấp.

Tóm lại, cần phải xem xét mục đích vay tiền của mình là gì, số tiền là bao nhiêu để lựa chọn hình thức vay cho phù hợp nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ vaytinchap24h.net sẽ được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi xin khuyến cáo khách hàng rằng với nhu cầu tiêu dùng gấp thì lựa chọn vay tiền tín chấp là phù hợp nhất để lựa chọn.