Những bạn sinh viên mới ra trường hay những cá nhân đi làm lâu ngày nhưng đổi nghề thì đã không còn quá xa lạ với mức lương thử việc mà đơn vị đang làm việc đưa ra. Vì chưa đánh giá được khả năng thực tế nên lương nhận được hàng tháng chỉ nằm ở mức độ thử việc. Vậy lương thử việc có vay tiêu dùng Đà Nẵng được không?

Câu hỏi này đã để lại nhiều tranh cãi, có nhiều cho rằng lương gì đi chăng nữa miễn sao đáp ứng điều kiện ngân hàng đưa ra là vẫn được hỗ trợ nhanh chóng trên 3 triệu và thời gian làm việc trên 3 tháng.

luong-thu-viec-vay-tin-chap-duoc-khong

Bạn Trần Thị Hồng Quyên – 26 tuổi: Chào anh chị hệ thống, em là sinh viên mới ra trường, nữa năm trước em có xin làm việc tại công ty thiết kế web ở Đà Nẵng mặc dù đã làm việc khá lâu nhưng lương của em chỉ ở mức độ thử việc 4 triệu. Không biết em có được vay tiêu dùng Đà Nẵng hay không?

Mức lương thử việc ở đây là gì?  Nó thể hiện được thời gian làm việc ở đây chưa được lâu. Theo như thông tin bạn Quyên cung cấp thì thời gian làm việc tại công ty là 6 tháng nhưng vẫn còn hưởng lương thử việc có nghĩa là bạn chưa được tham gia kí hợp đồng lao động chính thức nên việc lương của bạn có đạt tiêu chuẩn, thời gian làm việc lâu nhưng chưa được nhận vào làm việc thì độ rủi ro về việc mất thu nhập khá lớn bởi thế các ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ trường hợp của bạn.

Cũng trường hợp này thì có trường hợp anh Chiến. Tôi trước đây làm kĩ sư cho một công ty tại Đà Nẵng, do có một số chuyện gia đình nên tôi thay đổi nơi làm việc nhưng vẫn cùng ngành. Trước đó lương của tôi là 10 triệu/ tháng và lương 2 tháng hiện tại của tôi chỉ 3 triệu và là lương thử việc. Vậy tôi có được vay tín chấp được hay không?

Các ngân hàng có quy định rằng, khách hàng đi vay tiền thay đổi đơn vị làm việc nhưng cùng ngành và đáp ứng điều kiện vay theo lương thì việc hỗ trợ vay tiền sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên anh Chiến với công việc hiện tại anh chỉ đang thử việc mặc dù trước đó anh có lương cao nhưng đó là công ty cũ còn khi làm hồ sơ vay tiền tiêu dùng thì nhân viên thẩm định chỉ xem xét hồ sơ đối với công ty đang công tác tại thời điểm vay tiền. Vì thế anh Chiến chưa thể tham gia vay tiền.

Có thể nói rằng, mặc dù lương có cao như thế nào thì với mức lương thử việc khách hàng cũng không thể được vay tiền ngân hàng không chỉ ở Đà Nẵng mà nhiều khu vực khác.