Vay tiền không thế chấp ngân hàng để mua sắm  những món đồ có giá trị, cao hơn mức lương thực tế được nhận. Vấn đề này không hề xấu bởi “vay trước trả sau” thì sau cùng vẫn phải thanh toán toàn bộ số nợ. Thế nhưng bạn đang là một cá nhân muốn đi vay tiền thì cần cân nhắc toàn bộ vấn đề để tránh vướng phải nợ xấu làm ảnh hưởng đến lần vay tiền kế tiếp.

Nhận hàng tháng lương 6 triệu- Anh Tiến (công nhân tại khu công nghiệp) luôn mong muốn mình có thể sở hữu một chiếc điện thoại đắt tiền tầm 10 triệu, nhưng ai cũng biết rằng việc tích góp hàng tháng sẽ mất khá nhiều thời gian thế nên anh đã quyết định vay tiền tín chấp ở Prudential để mua sản phẩm với tâm lý vô cùng hào hứng. Cũng thêm một trường hợp khách hàng nữa chị Mai đang là một nhân viên văn phòng với thời gian đi làm được 1 năm số tiền tích góp cũng được kha khá nhưng chị vẫn phải vay thêm tiền để mua được chiếc xe máy trị giá 55 triệu đồng.

len-ke-hoach-vay-tin-chap-vi-dieu-gi

Vay tiền không thế chấp ở ngân hàng

Không chỉ riêng hai bạn trẻ Tiến và Mai mà hiện nay những cặp vợ chồng trẻ mới ra riêng luôn sử dụng hình thức vay trước trả sau đối với những sản phẩm trong gia đình từ tivi, tủ lạnh đến xe máy… Với mức thu nhập quá ít ỏi. Hầu như toàn bộ khách hàng điều sở hữu cho mình một sản phẩm ưa thích với hợp đồng tất toán không dính bất kì nợ xấu nào hay rơi vào tình trạng mua sắm quá đà.

Mặc dù phía đơn vị tài chính luôn hỗ trợ bạn khoản vay nhỏ chỉ dùng để chi tiêu hàng ngày nhưng bạn phải lên kế hoạch trả nợ cho mình phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến lần vay tiếp theo trong lương lai.

Theo các chuyên gia tài chính cho rằng:”Xu hướng đi vay tiền không thế chấp đã khá quen thuộc ở các nước phát triển, hình thức vay này không có gì là xấu mà nó còn phù hợp với nhu cầu hiện nay miễn là cá nhân đi vay có thể ý thức được khả năng trả nợ của mình để chọn số tiền hỗ trợ cho phù hợp.

Theo vay tín chấp 24h được biết Ông Lê Anh Hưng giám đốc của ngân hàng HSBS đã khuyến cáo người sử dụng nên lên kế hoạch trước khi đi vay tiền ngân hàng, theo nguyên tắc thì chỉ nên đăng kí số tiền vay không nhiều hơn 20% thu nhập trong năm và đồng thời phải xác định thời gian thanh toán nợ sao cho số tiền thanh toán hàng tháng không quá 10% thu nhập hàng háng của mình.

Trên thực tế, ở Việt Nam để đăng kí tín chấp tiêu dùng ở một công ty tài chính với thu nhập một tháng chỉ với 4-6 triệu thì hầu hết các đơn vị thường quy định nếu thanh toán số tiền trước hạn hoặc tất toán hợp đồng trước thời gian kí kết thì phải trả một khoản phí phạt. Nên khi quyết định chấp nhận kí hợp đồng vay tiền phải xem xét lại toàn bộ các điều khoản mà hợp đồng quy định để biết lên kế hoạch trả nợ hợp lý nhất, tránh các trường hợp khi thanh toán nợ trước hạn, khi lại quá hạn mới nộp tiền trả góp làm xấu lịch sử trả nợ.

Cho nên dù số tiền đi vay ít hay nhiều thì cũng phải cân nhắt thật kỉ lưỡng hãy lên kế hoạch vay tiền ngân hàng, khi nhận được tiền lương hàng tháng thì phải để riêng 1 khoản để chi trả cho phía ngân hàng. Chúng quý khách hàng thành công.