Vay tín chấp mới gia nhập vào việt nam được vài năm nên điều kiện  hỗ trợ vay cho khách hàng rất khó khăn, Chủ yếu hình thức vay này cho những người làm ở tập đoàn hoặc công ty lớn. Tỉ lệ ngân hàng gánh chịu rủi ro ở mức thấp, chính điều này lại vô  tình khiến cho nhiều cá nhân khác làm công ty tư nhân hoặc tự kinh doanh khó tiếp cận nguồn vốn.

Làm công ty tư nhân khó vay tín chấp

vay nhanh 24h nhận được sự yêu cầu hỗ trợ giải đáp từ khách hàng với nội dung như sau: Tôi đang sinh sống tại Đà nẵng, hiện tại tôi đang cần vay khoảng tiền 50 triệu để sửa sang lại nhà. Nhưng do tôi đang làm việc tại công ty tư nhân có khoảng 10 người, mặc dù đã làm việc ở đây đã hơn 3 năm và mức lương 6 triệu nhưng hồ sơ của tôi khi  gửi đều bị  nhiều ngân hàng bị từ chối. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có thể được vay tín chấp không? Và nếu được vay thì tôi nên chọn ngân hàng nào là tốt nhất? Xin cảm ơn.

lam-cong-ty-tu-nhan-vay-von-o-dau

Lựa chọn Prudential cho cá nhân làm việc công ty tư nhân

Trên thực tế, khách hàng sẽ rất bối rối khi nộp hồ sơ tại nhiều ngân hàng nhưng đều bị từ chối. Hiện tại các ngân hàng muốn đảm bảo tình trạng thanh toán nợ đầy đủ chỉ ưu tiên cho những đối tượng đang có công việc ổn định, thu nhập cao và khả năng thay đổi việc rất thấp. Tại thị trường Đà Nẵng một số ngân hàng đang hỗ trợ vay tiền Seabank, DongAbank, VPbank, ACB, và một vài công ty tài chính khác. Hiện tại vay tín chấp ở Đà Nẵng vẫn chưa phát triển mạnh lĩnh vực vay tín chấp chính vì thế tại các ngân hàng này thì quá trình xét duyệt cũng như làm hồ sơ rất chắc chẽ, nghiêm ngặt, khả năng bị hoàn trả hồ sơ rất cao.

Tuy nhiên, trường hợp chị Yến vẫn còn cách giải quyết, nhờ sản phẩm vay tín chấp theo lương tại Prudential, đây là công ty tài chính duy nhất hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp hàng tháng theo lương khi đang công tác tại công ty tư nhân, TMHH, cô phần hoặc cơ quan nhà nước nếu khách hàng đáp ứng điều kiện vay vốn
• Có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với Nữ) và 58 (đối với Nam)
• Mức lương tối thiểu 4 triệu trở lên (3.5 triệu trở lên đối với công ty ưu tiên). Đối với khách hàng có KT3 tại Hà Nội + lương < 5 triệu + công ty không thuộc danh sách ưu tiên thì không được vay)
• Thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiếu 3 tháng (Đối với K/H ≥25 tuổi) và 1 năm (Đối với K/H dưới 25 tuổi)
• Đối với Công ty TNHH, TNHH MTV, DNTN của Việt Nam yêu cầu phải thành lập ≥ 3 năm và vốn điều lệ (VĐL) ≥ 5 tỷ. (Trường hợp không kiểm tra hoặc không chứng minh được VĐL ≥ 5 tỷ, yêu cầu Công ty thành lập ≥ 5 năm trở lên). Và đối với Công ty nhà nước, cổ phần, 100% vốn đầu tư nước ngoài, liên doanh có thể chấp nhận thời gian thành lập 6 tháng trở lên nhưng nếu dưới 3 năm yêu cầu VĐL 9 tỷ trở lên (≥3 năm không yêu cầu VĐL).
• Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ)tối thiểu 6 tháng trở lên.

Thủ tục chuẩn bị vay vốn ngân hàng

• Mẫu đơn xin vay vốn theo mẫu của Prudential
• Bản sao CMND còn hiệu lực
• Bản sao giấy phép lái xe/hoặc thẻ nhân viên của công ty hiện tại/ hoặc bằng cấp có ảnh
• Bản sao thẻ bảo hiểm y tế/ hoặc sổ BHXH (Lưu ý: Không yêu cầu đối với công ty ưu tiên và TP.HCM)
• Bản sao hợp đồng lao động/hoặc quyết định công tác/quyết định biên chế
• Sao kê lương của 3 tháng gần nhất có đóng dấu mộc của Ngân hàng (Đồng Nai, Long An và Bình Dương không ưu tiên 6 tháng). Trường hợp nhận lương bằng tiền mặt: Bản sao giấy xác nhận lương do Giám đốc Công ty hoặc Giám đốc nhân sự kí (Lưu ý: đánh máy)
• Bản sao hóa đơn ĐT bàn/ hoặc phiếu đóng tiền điện/ hoặc tiền nước/ hoặc Truyền hình cáp/hoặc hóa đơn Internet /hóa đơn di động trả sau không quá 45 ngày đứng tên người có trong hộ khẩu hoặc Chủ nhà (đối với K/H thuê nhà)
• Bản sao sổ hộ khẩu thường trú và Sổ tạm trú KT3/KT4

Như vậy không chỉ những khách hàng làm việc tại công ty lớn mới được hỗ trợ vay tín chấp mà làm việc tại công ty nhỏ, công ty tư nhân nếu có nhu cầu vay tốn tiêu dùng sẽ được hỗ trợ tại Prudential. Hiện tại Prudential đang mở rộng thêm hình thức vay vốn tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ, và qua thẻ tín dùng. Khách hàng không cần chứng minh thu nhập của mình vẫn có thể được hỗ trợ vay bình thường, Mọi chi tiết xin liên hệ đến vay 24h để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.