Vay vốn ngân hàng không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Kinh tế trong nước đang phát triển, nhu cầu kinh doanh, mua sắm  đáp ứng nhu cầu cá nhân tăng mạnh khiến nhu cầu vay vốn đẩy lên cao.  Hiện nay hình thức vay phổ biến là vay tín chấp theo lương bởi thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, tuy nhiên hầu hết các ngân hàng chỉ đang hỗ trợ cho những đối tượng khách hàng đang làm cán bộ, nhân viên tại công ty có thể chứng minh được thu nhập.

Anh Chiến đang kinh doanh trong lĩnh vực nội thất tâm sự :”Hiện tại mức thu nhập của tôi 12 triệu/tháng  và vẫn được chuyển lương qua ngân hàng, tôi đang có nhu cầu mua và nhà và chọn vay tín chấp tại Đà Nẵng để giải ngân nhanh nhưng hồ sơ của tôi lại bị từ chối vì không chứng minh được thu nhập”.

Không riêng gì anh Chiến mà đây cũng là tâm sự của nhiều khách hàng đang kinh doanh tự do. Hiện tại các ngân hàng tiến hành đơn giản hóa thủ tục vay tín chấp nhưng chỉ hướng tới các khách hàng có thu nhập trung bình và ổn định.

kinh-doanh-tu-do-co-duoc-vay-tin-chap

Kinh doanh tự do có được vay tín chấp?

Theo đánh giá, các chuyên gia tài chính cho rằng, vấn đề vay tín chấp mức độ rủi ro khá cao, những khách hàng không có thu nhập ổn định khó lòng có điều kiện trả góp hàng tháng.

Hơn nữa các cá nhân vay tiêu dùng làm kinh doanh rất dễ bị dính phải nợ xấu bởi thanh toán nợ hàng tháng, nếu trường hợp kinh doanh gặp trục trặc không trả nợ đúng hẹn, hoặc có thể là không có khả năng trả nợ khiến ngân hàng chịu tổn thất lớn khiến ngân hàng lo ngại cho những khách hàng này vay.

Tuy vậy, hiện nay vẫn có ngân hàng mạo hiểm cho vay nhưng thủ tục và quy trình thẩm định hơi khắt khe đó là vay tín chấp Prudential có thể vay theo các hình thức : Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo thẻ tín dụng tại ngân hàng Prudential.

Điều kiện vay vốn

Vay theo bảo hiểm nhân thọ:

 • Đang là công dân Việt Nam với độ tuổi đúng 21-55(nữ)- 60(nam)
 • Hộ khẩu thường tru hoặc KT3 tại nơi đang kí vay vốn
 • Với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiệu lực trên 1 năm
 • Phí đóng 1 năm trên 1 triệu đồng

Vay theo thẻ tín dụng

 • Người đi vay ở độ tuổi 21-65
 • Khách hàng đi vay là người đứng tên trong thẻ tín dụng
 • Thẻ tín dụng hạn mức tối thiểu trên 15 triệu

Nếu đảm bảo điều kiện trên xin vui lòng chuẩn bị những giấy tờ thủ tục vay tiêu dùng như bên dưới:

 • Sổ hộ khẩu nguyên cuốn 16 trang luôn bìa không cần công chứng(đối chiếu với bản gốc hoặc bản photo công chứng không quá 30 ngày)
 • Ảnh 3×4
 • KT3 hoặc KT4 nếu không có hộ khẩu nơi vay
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu tại Prudential
 1. Nếu vay theo  HĐBHNT: Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biên nhận đóng phí 2 kỳ gần nhất
 2. Nếu vay theo thẻ tín dụng: sao kê thẻ tín dụng 1 tháng gần nhất

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, hi vọng khách hàng sẽ vui mừng khi kinh doanh tự do không còn khó khăn trong vấn đề vay vốn ngân hàng. vaytinchap24h.net luôn khuyến cáo khách hàng không nên quá vội vàng khi vay tiêu dùng , hãy cẩn trọng tìm hiễu lãi suất, thời gian, cách tính phí phạt trước khi kí hợp đồng vay vốn. Để lên kế hoạch xây dựng, chi tiêu tiết kiệm có tiền thanh toán nợ đúng kì hạn mặc dù gặp khó khăn trong kinh doanh nhằm tránh ảnh hưởng đến lần vay kế tiếp.

Khi còn thắc mắc hãy gọi điện đên đường dây nóng của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.