Những câu hỏi như vay tiền không trả nợ? Đến ngày thanh toán chưa có tiền trả? Không có ý định trả nợ thì bị làm sao không? Đây là một trong những thắc mắc mà người dân hay trăn trở khi đi vay tiền. Tất cả mọi người đều giả định trường hợp xấu nhất để có phương án phòng tránh thích hợp.

Bài viết “Hậu quả của vay tiền không thanh toán nợ” của vaytinchap24h.net sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn.

hau-qua-vay-tien-nhung-khong-thanh-toan-no

Vấn đề thực tại cần tiền để giải quyết mua sắm, kinh doanh, đóng viện phí, đóng tiền học… Thúc đẩy người dân chọn vay tiền nhanh vại các ngân hàng, công ty tài chính hay thậm chí là những đơn vị tư nhân cho vay trái phép, hướng suy nghĩ của họ là miễn sao có tiền nhanh chóng là được.

“Vay dễ trả khó” đó là hiện trạng của người dân hiện nay với nhiều nguyên nhân làm cho người dân đi vay tiền không dễ trả nợ vì không có tiền hay bị gặp khó khăn. Trong có vẫn còn nhiều khách hàng không muốn trả nợ và liên tiếp dùng nhiều chiêu trò để trốn khoản nợ đã vay.

Cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì có thể gánh chịu những hậu quả từ phía chủ nợ của bạn có thể là ngân hàng, CTTC hay tín dụng đen. Với những trường hợp không có ý định trả nợ sẽ bị xử lí hình sự theo như quy định. Trước lúc vay tiền bạn sẽ được kí 1 bản hợp đồng nếu như bạn cố tình vi phạm bên cho vay sẽ có thể kiện bạn tội chiếm đoạt tài sản.

Những hậu quả đối với hình thức không trả tiền?

Gánh lãi suất cao

Nếu như theo quy định, đến thời gian trả nợ bạn không thanh toán đủ số tiền mà bên cho vay tín chấp quy định trả thì bạn sẽ bị đánh lãi suất cao lên 150% vì đơn phương vi phạm hợp đồng.

Đánh mất uy tín

Sẽ tự hạ thấp uy tín của mình khi những người xung quanh như người thân bạn bè biết bạn đi vay tiền mà không trả nợ, họ sẽ có suy nghĩ khác về bạn ngại cho mượn tiền hay bất kì thứ gì khác.

Hiện nay, một số đơn vị tuyển dụng nhân viên cũng xem xét khá kĩ về tình trạng có dính nợ xấu ngân hàng hay không. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức khi dính trong danh sách đó.

Khó vay tiền ở lần tiếp theo

Thông tin cá nhân đi vay tiền sẽ được lưu trữ trong hệ thống có tên gọi là CIC nhằm biết được khách hàng nào có lịch sử thanh toán nợ tốt  và khách hàng nào bị đánh dấu từ chối. Nếu như khoản nợ xấu của bạn thuộc nhóm 2 đến nhóm 5 bạn sẽ không còn cơ hội được vay tiền nữa, phải đợi từ 3-5 năm sau thì hồ sơ mới được giải quyết lại.

Bạn đang làm một cá nhân đang đi vay tiền hay chỉ có dự định đi vay thì cũng nên nhớ quy luật tự nhiên và tất yếu "vay được trả được". Để tránh những tình trạng đáng tiếc không may xảy ra thì hãy liên hệ đến vaytinchap24h.net để được hỗt trợ