Vay tín chấp đã quá quen thuộc với người tiêu dùng,  người đi vay không cần thế chấp tài sản, nên thủ tục vay vốn khá đơn giản với chính sách lãi suất vô cùng ưu đãi vì thế số lượng người tiêu dùng vay theo hình thức này khá đông. Việc trả nợ không đúng thời hạn gây ra nợ xấu không còn là điều mới mẻ.

tat-toan-xong-no-xau-vay-tin-chap-duoc-khong-1

Nợ xấu xảy ra có thể vay tín chấp không?

Những khách hàng bị dính nợ xấu thì phải làm sao khi các ngân hàng và công ty tài chính ngày càng khó khăn trong việc cho những khách hàng có lịch cử CIC không trong sạch.

Hệ thống chúng tôi có nhận được câu hỏi gửi từ thanh….@gmail.com với nội dung như sau:”Hiện tại tôi đang bị dính nợ xấu nhóm 4, xin hỏi hệ thống tôi có được hỗ trợ vay tín chấp hay không và vay tại ngân hàng nào?

CIC của Ngân hàng nhà nước quy định khách hàng khi vay tiêu dùng sẽ được phân thành 5 nhóm sau

  • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn, khách hàng thanh toán nợ đúng thời hạn.
  • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
  • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
  • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
  • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)

Với trường hợp trên khách hàng đã dính vào nhóm 4 (khoản nợ quá hạn 181 đến 360 ngày). Theo quy định của NHNN các khách hàng bị dính vào nhóm 2 việc hỗ trợ vay vốn đã rất khó khăn. Huống gì khách hàng bị dính vào nhóm nợ 4.  Nhưng khách hàng vẫn có thể tiếp tục vay vốn ngân hàng  sau 3 năm tính từ thời điểm khách hàng bị dính nợ xấu, lúc này trên hệ thống CIC lịch sử về thông tin khách hàng cũng như quá trình thanh toán nợ sẽ được tự động xóa.

Khách hàng nên tìm hiểu, nghiên cứu thật kĩ các thông tin của ngân hàng chuẩn bị cho vay vốn tiêu dùng để  nhằm lên kế hoạch thanh toán nợ thật hợp lý để không bị dính vào nợ xấu, khó khăn cho việc vay vốn ngân hàng sau này.

Khi hệ thống CIC của khách hàng bị xóa, nếu có nhu cầu vay tiếp khách hàng nên kiểm tra lại điều kiện vay tín chấp của mình tại các ngân hàng và chuẩn bị thủ tục vay vốn.

Thủ tục chuẩn bị vay vốn tiêu dùng lần 2

  • CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp
  • Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú trên 6 tháng tại khu vực đăng kí vay vốn
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất với mức lương 3 triệu/tháng hoăc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng hoặc thắc mắc về thủ tục vay tiêu dùng thì vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ: hotrovay24h.com@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của hệ thống vay 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.