Từ năm 2010, các ngân hàng đã tham gia cho vay tín chấp Đà Nẵng dành cho những cá nhân hay tư nhân đang làm việc ở khu vực này. Trước đó, mặc dù đã được thông tin về hình thức vay này nhưng chưa phổ biến lắm. Chỉ từ khi giám đốc sở công bố nghị quyết hỗ trợ người dân vay tín chấp với lãi suất từ 0.83% cho hình thức không mang tài sản ra là vật thế chấp.

Từ đó thì người dân không còn lo sợ bản thân dính vào tín dụng đen nữa mà tự tin đến gõ cửa ngân hàng đề nghị vay vốn. Có nhiều luồng thông tin đánh giá rằng việc trả góp hàng tháng mà phía ngân hàng hỗ trợ rất khắt khe, thông thường phải thanh toán nợ đúng thời hạn cho dù trễ 1 vài ngày hay trước 1 vài ngày cũng bị đánh giá là dính nợ xấu.

vay-tien-tra-thieu-100-ngan-co-dinh-no-xau

Vay tiền trả thiếu 100 ngàn có dính nợ xấu

Nhiều khi khách hàng đi trả nợ chỉ muốn trả tiền cho tròn trĩnh nên hay thụt lùi 1 vài chục ngàn. Nhưng điều này lại vô tình đẩy bản thân mình vào nhóm ngân hàng lo ngại cho vay vốn.

Chị Anh – Một nhân viên văn phòng tham gia vay tiền tại Prudential với số tiền vay kéo dài 6 tháng và mỗi tháng phải trả cho ngân hàng là 2.21723.000 đồng. Thông thường chồng chị hay chuyển tiền trước 1 vài ngày và số tiền đóng là 2.200.000 đồng, khi chị đăng kí vay tiền lần tiếp theo thì bị phía ngân hàng thông báo rằng chị đã dính nợ xấu do đóng thiếu 173 ngàn đồng mỗi tháng. Vậy nhóm nợ xấu chị dính là nhóm mấy?

Nguyên nhân khiến chị Anh gặp phải vấn đề này đó là do chưa ý thức được độ quan trọng của việc đóng tiền thiếu, nhiều người hay nghĩ rằng chỉ thiếu vài trăm ngàn thì lần sau đóng cũng được, không có vấn đề gì cả. Chính sự chủ quan đó lại gây ra tình trạng dỡ khóc dỡ cười không được ngân hàng hỗ trợ vay cho dù những lần trước đó thanh toán nợ đúng thời hạn.

Theo như thông tin chị đã đưa ra thì chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ việc chồng bạn chuyển khoản thiếu 173 ngàn đồng là chỉ 1 tháng vừa rồi hay trong thời gian trả nợ đều bị thiếu như vậy? Nếu như trước giờ chị điều trả thiếu như vậy đồng nghĩ với việc sẽ phát sinh một phí phạt quá hạn 150% và rơi vào nợ nhóm 3 nếu như quá 3 tháng. Còn trường hợp 1 tháng thì chỉ nằm trong nhóm nợ 2.

Với nhóm nợ 3 thì phải 3-5 năm sau tính từ khi tất toán xong khoản nợ thì phía ngân hàng mới hỗ trợ vay lại. Còn nợ nhóm 2 thì vẫn có thể đăng kí vay được tại 2 đơn vị VPBank – và công ty tài chính Prudential Finance nếu như có lương hàng tháng từ 4 triệu trở lên.

Khách hàng có thể xem thêm bài viết vay tín chấp lương để biết thêm thông tin. Nếu còn bất kì thắc mắc gì rất mong bạn liên hệ lại để đội ngũ nhân viên được hỗ trợ và trao đổi trực tiếp với bạn. Xin cảm ơn