Trên thực tế có thể thấy rằng mặc dù hiện tại các ngân hàng thay đổi chính sách hỗ trợ vay vốn, không có sự phân biệt ngành nghề từ giáo viên, bác sĩ đến công nhân, người lao động  thế nhưng không phải đối tượng nào cũng được hỗ trợ vì không đáp ứng đủ điều kiện. Nhưng nguyên nhân sâu xa đó là người đi vay chưa thực sự biết rõ về các ngân hàng cho vay tín chấp cũng như gói vay vốn khiến đưa ra sự lựa chọn sai lầm mà không được hỗ trợ vay vốn.

Dưới đây vaytinchap24h.net sẽ phân tích trường hợp của một khác hàng.

Chị Mai (Đà Nẵng):”Tôi đang làm việc tại chi nhanh giao dịch của nhà mạng Viettel tại Quận Liên Chiểu- Đà Nẵng. Mặc dù thời giam làm việc của tôi đã được nữa năm nhưng chưa được công nhận là nhân viên chính thức chỉ đang ở vị trí là cộng tác viên. Nay tôi muốn mua xe máy có nhu cầu vay tiền khoản 40 triệu đồng, theo các thông tin mà tôi tìm hiểu được thì vài ngân hàng từ chối hỗ trơ vay trường hợp này. Vậy cho tôi hỏi rằng đang là cộng tác tiên ở Đà Nẵng có thể chọn vay tín chấp ở công ty nào? Đơn vị nào sẽ hỗ trợ cho tôi vay với dịch vụ vay uy tín nhất?”

Cảm ơn chị Mai đã sử dụng chuyên mục giải đáp của vaytinchap24h.net đưới đây là phần trả lời của chuyên viên tư vấn giành cho khách hàng:

Thực tế, khách hàng đi vay vố dựa trên công việc đang làm hiện tại, với hình thức vay tín chấp lương thì ngân hàng không cần khách hàng nộp tài sản đảm bảo, chỉ cần xác minh thông tin về nơi ở, công việc nhằm đảm bảo rằng có đầy đủ khả năng trả nợ khoảng vay, giảm thiệu rủi ro đến mức thấp nhất. Khi vay qua lương buộc khách hàng phải cung cấp được những giấy tờ chứng minh công ty đang làm việc. Thu nhập hàng tháng ổn định và đủ thanh toán nợ vay bằng hợp đồng lao động và sao kê lương của 3 tháng làm việc gần nhất.

Ví dụ như khi vay tín chấp Đà Nẵng của khối tín chấp Prudential, khi khách hàng làm hồ sơ vay theo gói sản phẩm lương thì cần đáp ứng những điều kiện ngân hàn đưa ra: Công tác tại công ty, xí nghiệp đang làm việc từ 1 năm trở lên và có hợp đồng lao động chính thức với mức lương hàng tháng 4 triệu.

Vậy với Chị Mai đang chưa phải là nhân viên chính thức của tập đoàn viễn thông Viettel nên chưa có ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn.

Tuy nhiên, chưa hẳn trường hợp của chị bị từ chối vay. Chúng tôi thông tin thêm đến khách hàng khi vay tín chấp tai Đà Nẵng thì hiện tại những gói vay của Prudential khá khắt khe, các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ hay thẻ tín dụng đều yêu cầu người đi vay có hợp đồng lao động chính thức. Thế nên, chúng tôi khuyên chị hãy chọn ngân hàng VPBank với gói vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ hay vay hóa đơn tiền điện sẽ không cần chứng minh thu  nhập và cần hợp đồng lao động đi vay, chỉ cần đứng tên trong hóa đơn tiền điện với số tiền trả cho điện lực hàng tháng trên 300.000 ngàn đồng. Nếu không đứng tên trong hóa đơn tiền điện thì nên nhờ người thân đi vay hộ không nên chọn đến các tổ chức tín dụng đen để phải chịu mức lãi suất cao ngất ngưỡng.

Với toàn bộ thông tin mà chúng tôi đã cung cấp có thể giúp đỡ cho chị Mai và các trường hợp khách hàng khác có thể giải quyết được vấn đề tài chính khi cần tiền. Hãy là một khách hàng thông minh trong khâu lựa chọn đơn vị vay vốn để vừa được ngân hàng chấp nhận giải ngân, vừa được tham gia hưởng lãi suất ưu đãi.