Từ những ngày đầu tiên khi nhắc tới cụm từ vay tiền tín chấp ngân hàng thì người dân cảm thấy xa lạ bởi vì họ chưa hiểu được ý nghĩa của cụm từ này là gì cũng như chưa hiểu được bản chất của nó. Nhưng đến nay thì đã trở nên quá quen thuộc bởi sự phát triển mạnh mẽ của hình thức này.

 Có thể hiểu đơn giản khoản vay mà ngân hàng chấp nhận giải ngân sẽ dựa trên uy tín cá nhân đi vay thông qua mức lương và đơn vị đang công tác hiện tại. Vì thế các ngân hàng đã cho ra đời nhiều sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ ….. Các ngân hàng hiện nay hoạt động chỉ dựa trên uy tín. Độ uy tín càng cao thì số tiền hỗ trợ càng nhiều đi với lãi suất thấp và ngược lại.

Nếu như bạn vô tình bị ngân hàng nghi ngờ khả năng trả nợ đồng nghĩa với việc uy tín đã bị đánh mất đó là điều mà nhiều đơn vị tài chính rất ngại xét duyệt hồ sơ.

Có thể đánh giá rằng uy tín là điều rất quan trọng trong mỗi khoản vay tiền vì thế bạn đừng bao giờ đánh mất uy tín của mình. Nếu làm mất uy tín thì phải rất lâu sau khi ngân hàng xóa thông tin khách hàng thì mới được ngân hàng tin tưởng trở lại.

Lương càng cao thì khoản hỗ trợ vay tín chấp càng nhiều?

Chúng ta cùng vaytinchap24h.net phân tích sâu hơn về việc dùng uy tín của mình để quyết định khoản vay.

Để xem xét độ uy tín của khách hàng trong các khoản vay tiền tín chấp ngân hàng sẽ so sánh những trường hợp khách hàng của mình, giả sử có 2 khách hàng đều tham gia vay chấp, với cùng thời gian làm việc lâu như nay, tuy nhiên khách hàng A có lương cao hơn, được kí hợp đồng dài hạn có lương thực hiện chuyển khoản thì điều kiện vay sẽ tốt hơn khách hàng B mới kí hợp đồng lao động tạm thời với lương thấp nhận tiền mặt.

Đơn vị tài chính xác định độ uy tín khi tham vay gói vay tiền bằng lương theo thứ tự như sau

Nhóm ưu tiên 1: Hợp đồng lao động, sao kê hoặc bản lương và bảo hiểm y tế đơn vị đang làm việc cung cấp

Nhóm ưu tiên 2: Giấy xác nhận công tác + Bảng lương/ xác nhận lương

vậy nếu những khách hàng nào thuộc nhóm 1 sẽ được hưởng ưu tiên hơn trong việc vay tiền ngân hàng với mức hỗ trợ vay cao đi với lãi suất thấp. Kèm theo đó tỷ lệ hồ sơ được xét duyệt sẽ rất cao.

Vì thế phải hiểu 1 điều rằng chứng minh được thu nhập càng cao và hợp pháp thì sẽ được ngân hàng tiến hàng xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Hãy tiến hành chuẩn bị hồ sơ vay tiền tín chấp của mình nếu bạn đang là một khách hàng muốn ngân hàng giải ngân nhanh chóng,